Thứ sáu, ngày 24-02-2017
Công cụ làm việc cá nhân


 
Lời giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với trang Web của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch.

Việt Nam là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á có diện tích 331.051 km2 với hơn 90 triệu dân. Dân tộc Việt Nam tự hào có lịch sử hào hùng, nền văn hóa lâu đời, độc đáo, người dân cần cù, thông minh và thân thiện.

Sau 30 năm thực hiện chính sách đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu toàn diện và to lớn: kinh tế phát triển năng động, xã hội ổn định, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Việt Nam hiện đang vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đang có mặt trong nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trên thế giới. Với đà phát triển đó, Việt Nam đang phấn đấu để cơ bản trở thành nước công nghiệp và hiện đại vào năm 2020.

Việt Nam đã có quan hệ với hầu hết các quốc gia cũng như các tổ chức quốc tế quan trọng và đang không ngừng phát huy vai trò là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế.

Với nền văn hóa độc đáo, thiên nhiên đa dạng và kỳ thú, Việt Nam đã và đang trở thành điểm khám phá hấp dẫn cho du khách và bạn bè gần xa.

Việt Nam và Đan Mạch có mối quan hệ hữu nghị truyền thống. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao 1971, quan hệ Việt Nam - Đan Mạch đã không ngừng phát triển và mở rộng trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, nông nghiệp, môi trường, giao lưu văn hóa, giáo dục..., mang lại những hiệu quả thiết thực. Trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục được tăng cường và đang đứng trước triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Nhiều Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã sang thăm Đan Mạch. Việt Nam cũng đã được đón Nữ hoàng Margrethe II và Hoàng thân Henrik đến thăm vào năm 2009. Thái tử kế vị Frederik cũng đã đến thăm Việt Nam tháng 11 năm 2011 nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đan Mạch và Việt Nam đã ra tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh.

Chúng tôi hy vọng rằng trang Web của Đại sứ quán sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về đất nước, nền văn hóa và con người Việt Nam, về quan hệ Việt Nam - Đan Mạch. Chúng tôi hoan nghênh ý kiến đóng góp để trang Web thêm phong phú và bổ ích.

Xin mở rộng cửa chào đón các bạn !

Đại sứ Nguyễn Trường Thanh

Welcome to Viet Nam - English Version from Press & Information Department on Vimeo.

Hoạt động đối ngoại
Phát biểu của đ/c Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trong buổi lễ công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015” (22-09-2016)

Tin từ Đại sứ quán
Thông báo lịch nghỉ của Đại sứ quán dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (19-01-2016)

* Tết cộng đồng đón xuân Ất Mùi tại Đan Mạch (14-02-2015)
* THÔNG BÁO MỜI DỰ TẾT CỘNG ĐỒNG MỪNG XUÂN ẤT MÙI 2015 (24-01-2015)
* Thông báo lịch nghỉ trong dịp Lễ Giáng sinh và Năm mới 2015 (03-12-2014)
Các tin khác

Không có tin tức nào.