Thứ sáu, ngày 24-02-2017
Công cụ làm việc cá nhân


TP.HCM míttinh kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng

(VNA - 1/2/2012) - Sáng 1/2, tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2012) và Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Thanh Hải đã ôn lại quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 82 năm qua, với những chặng đường đầy chông gai nhưng cũng rất vinh quang và hào hùng.

Ông Lê Thanh Hải khẳng định từ ngày có Đảng do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện, nhân dân ta đã có người lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt; tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại. Ngày nay, Tổ quốc ta, dân tộc ta đã có được một cơ đồ vẻ vang, rạng rỡ, hướng tới tương lai xán lạn.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cũng khẳng định, tự hào về sự vĩ đại của Đảng trong chặng đường 82 năm qua, cũng đồng thời tự hào về Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua 82 năm hoạt động lãnh đạo cách mạng vô cùng phong phú. Chặng đường đã đi qua của Đảng bộ thành phố là một quá trình không ngừng nâng tầm trí tuệ và sự trong sạch, vững mạnh của bản thân mình, hoàn thành được những nhiệm vụ nặng nề, đạt thắng lợi to lớn, lập nên truyền thống thật quý báu - đó là tinh thần cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, anh hùng; tấm lòng kiên trung son sắt, một lòng theo Đảng đến cùng.

Trong giai đoạn hiện nay, toàn Đảng bộ thành phố càng phải ra sức phát huy truyền thống tốt đẹp ấy; nhất là quyết tâm, tự giác khắc phục các mặt còn hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện giới trí thức nói chung và trí thức Việt kiều nói riêng, tiến sỹ Đặng Lương Mô (Việt kiều Nhật) bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước chú trọng tạo điều kiện thuận lợi, đãi ngộ xứng đáng để những tài năng của Việt kiều có thêm cơhội đóng góp hữu hiệu hơn nữa cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thay mặt thế hệ trẻ, Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Hiếu khẳng định mỗi người trẻ của thành phố không ngừng trau dồi bản lĩnh, nhận thức, biến lý tưởng xã hội chủ nghĩa thành hành động thực tiễn, để tạo thành phong trào xung kích rộng lớn, lực lượng tiên phong trong quá trình đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quá trình xây dựng và phát triển thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Trong đó, bà Ngô Thị Huệ (sinh năm 1918, vào Đảng năm 1936), lão thành cách mạng, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Hai vị cán bộ tiền khởi nghĩa Ngô Thị Huệ và Nguyễn Thị Được nhận Huân chương Hồ Chí Minh; Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, cùng 5 tập thể và 4 cá nhân khác nhận Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động các hạng./.